nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Xây dựng nguồn nhân lực IoT Việt Nam 4.0 – Góc nhìn từ CEO nhà thông minh Lumi

Xây dựng nguồn nhân lực công nghệ bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới đang là vấn đề đau đầu của ngành giáo dục và các công ty công nghệ tại Việt Nam. Xoay chuyển mình mạnh mẽ trong dòng chảy hiện đại, thương hiệu nhà thông minh Lumi đã tìm ra hướng đi mới trong việc nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao để phục vụ cho chính hoạt động công ty. 

Bài học nào được rút ra từ những chặng đua nước rút về đích cùng ngành IoT thế giới? Lumi đã làm gì và có thể làm gì để phát triển nguồn nhân lực 4.0 cho quốc gia song song với hoạt động giải pháp hệ sinh thái nhà thông minh phục vụ khách hàng? Tất cả sẽ được CEO nhà thông minh Lumi- ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ trong hội thảo giáo dục mang tên Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0” do FUNiX tổ chức vào 19/8 tới đây.

CEO Nguyễn Đức Tài là một trong 8 diễn giả trong hội thảo Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0”

Khan hiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao

Thời đại với sự bùng nổ của công nghệ, không chỉ các công ty công nghệ truyền thống, công ty công nghệ nhỏ mới nổi “tranh giành nhau” nguồn nhân sự mà các lĩnh vực khác như: du lịch, ngân hàng, bán lẻ, bệnh viện…đều cần tới nguồn nhân sự công nghệ, IoT để phát triển và tiến xa.

Theo dự báo, thị trường nhân sự Việt Nam thiếu tới 150.000 nhân lực CNTT trong năm 2022. Trong khi đó theo ước tính hệ thống giáo dục truyền thống chỉ đáp ứng 40% nhu cầu. Điều này đồng nghĩa với việc 60% còn lại do công ty tự tổ chức đào tạo, học viên tự học tại các tổ chức phi truyền thống hoặc cơ hội sẽ bị bỏ lỡ và công ty sẽ “nằm ì ạch”, sống chung với việc thiếu nhân lực.

Thị trường đang trong “cơn khát” nhân lực về IT, IoT 

Nhìn rõ bức tranh thực tế, Lumi Việt Nam đã tìm ra hướng đi riêng với các chương trình đào tạo nhân sự IoT phục vụ chính sự phát triển doanh nghiệp. Song song với đó là các sự kiện hợp tác cùng FUNiX để đào tạo nguồn nhân sự IT, IoT chất lượng phục vụ thị trường. 

Từ bước đệm hợp tác đào tạo và thực tập “IoT Programming” đến diễn giả hội thảo “Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0”

Với thế mạnh RnD và đội ngũ nhân lực IoT tự đào tạo và phát triển trong nhiều năm qua, Lumi tự tin đã có thể phục vụ được nhu cầu nhân sự doanh nghiệp, tạo dựng được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đội ngũ nhân sự trẻ, tài năng này chính là “tác giả” đứng sau hàng loạt các công trình smarthome phục vụ hơn 40.000 khách hàng của Lumi suốt gần một thập kỷ qua, giúp Lumi giữ vững vị trí thương hiệu smarthome số 1 tại Việt Nam và có sản phẩm xuất khẩu tới nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. 

Bước ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng với FUNiX vào tháng 2/2020 chính là hành trình thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm với nguồn lực IoT quốc gia. Theo đó, Lumi sẽ phối hợp cùng FUNiX trong việc đào tạo kỹ sư công nghệ trực tuyến, song song với việc triển khai chương trình thực tập – tuyển dụng dành cho sinh viên của FUNiX.

Lễ ký kết hợp tác hợp tác chiến lược về việc phối hợp đào tạo và tuyển dụng có sự tham gia của CEO Lumi Việt Nam- Nguyễn Đức Tài (áo trắng) và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam 

Không chỉ dừng lại ở hợp tác đào tạo và thực tập “IoT Programming with Lumi” từ nhiều năm nay, đại diện Lumi Việt Nam thường xuyên là khách mời trong nhiều chương trình giao lưu trực tuyến được FUNiX tổ chức. Vì lẽ đó, trong hội thảo “Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0” FUNiX tổ chức vào 19/08/2021 tới, CEO Nguyễn Đức Tài cũng sẽ là một trong những diễn giả nổi bật tại sự kiện.

Bài học từ thành công của Lumi và một phần lời giải cho thị trường

Được biết, hội thảo giáo dục do FUNiX tổ chức là một sự kiện kết nối để các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo phi truyền thống cùng tập hợp và thống nhất hành động. Tại đây các đơn vị sẽ cùng phối hợp để chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề chung như thiếu hụt nhân sự, chảy máu chất xám, cạnh tranh không lành mạnh… đồng thời chung tay tạo nên những cơ hội việc làm mới trong ngành IT, IoT.

Hội thảo “Đào tạo nhân lực cho “Cách mạng 4.0” gồm 3 phần: 

  1. “Tương lai biến động” – phác họa bức tranh ngành CNTT trong một kỷ nguyên ẩn chứa nhiều sự thay đổi và bất ổn định
  2.  “Ai cũng có thể là chiến sỹ” – chỉ hướng lời giải cho bài toán nhân lực trong tương lai.
  3.  “Thảo luận và cam kết hành động” từ đại diện các đơn vị.

CEO Nguyễn Đức Tài đã có gần 10 năm kinh nghiệm dẫn dắt, điều hành doanh nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực IoT chất lượng cao

Từ những kinh nghiệm đã có được trong suốt hành trình 10 năm đào tạo nguồn nhân lực IoT chất lượng cao cho chính Lumi Việt Nam, CEO Nguyễn Đức Tài sẽ chia sẻ trong phiên 1 với những gói ghém kinh nghiệm và trăn trở theo anh nhiều năm qua. Bài học mà Lumi nhận được khi đào tạo nhân sự công nghệ chắc chắn sẽ là một phần lời giải cho các công ty công nghệ nói riêng, cho thị trường “đang khát” nhân lực nói chung.

Đặc biệt CEO Lumi Việt Nam cũng đi sâu phân tích thực trạng sản phẩm, nhà sản xuất Trung Quốc trên thị trường các thiết bị IoT hiện nay và những hướng phát triển để cạnh tranh của doanh nghiệp Việt. 

Cùng tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề đào tạo nhân lực công nghệ cho cách mạng 4.0 và lắng nghe chia sẻ từ CEO nhà thông minh Lumi Việt Nam trong sự kiện hội thảo Online sắp tới bằng đăng ký tham gia sự kiện tại đây.

Bên cạnh các sự kiện hợp tác với Funix và các tổ chức khác, Lumi cũng đồng thời là đơn vị xây dựng và phát triển cộng đồng AIoT Việt Nam với gần 1000 thành viên hoạt động sôi nổi đem đến nhiều giá trị cho đội ngũ kỹ sư AIoT hiện tại.

Trả lời