nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Ứng dụng Lumi Life+ – Một chạm, vạn tiện nghi

Ứng dụng là thành phần không thể thiếu trong hệ thống nhà thông minh, bởi đây là cầu nối giữa các thiết bị trong hệ thống và giữa người dùng với toàn bộ hệ sinh thái. Hiểu được điều này, trong định hướng phát triển, Lumi luôn ưu tiên tìm hiểu nhu cầu, thói quen cùng mong muốn tiện ích khi điều khiển của người dùng để tạo ra giao diện app thân thiện, dễ dàng sử dụng

Ứng dụng Lumi Life+ - Một chạm, vạn tiện nghi
Ứng dụng Lumi Life+ – Một chạm, vạn tiện nghi

Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng trong mỗi giai đoạn phát triển, Lumi chính thức cho ra mắt ứng dụng Lumi Life+ – phiên bản cập nhật, nâng cấp và tối ưu trải nghiệm so với app Lumi Life trước đây. App Lumi Life+ sở hữu nhiều tính năng hoàn toàn mới không chỉ đem đến trải nghiệm hiện đại, tiện ích hơn cho người dùng nhà thông minh mà còn tối ưu thao tác và thời gian cài đặt thiết bị cho đội ngũ kỹ thuật.

1. Điều khiển dễ dàng, tập trung từ bất kỳ đâu

Điều khiển dễ dàng, tập trung từ bất kỳ đâu
Điều khiển dễ dàng, tập trung từ bất kỳ đâu

App Lumi Life+ cho phép người dùng tích hợp tất cả thiết bị nhà thông minh vào một ứng dụng, qua đó điều khiển tập trung mọi thiết bị điện trong nhà, từ tivi, đèn, điều hòa, camera,… chỉ với chiếc smartphone. Các danh mục điều khiển trong nhà được sắp xếp khoa học, rõ ràng với trạng thái bật/ tắt thiết bị được hiển thị ngay tại màn hình chính. Từ đó, ứng dụng giúp chủ nhà kiểm soát các thiết bị điện từ bất kỳ đâu, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối internet.

Hơn nữa, để tăng tính thuận tiện trong quá trình sử dụng, app Lumi Life+ được cài đặt tối giản các thao tác, kết hợp cùng giao diện thiết kế trực quan, đơn giản và dễ sử dụng. Bên cạnh việc quản lý tổng quan, chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng của mỗi thiết bị trên màn hình, người dùng có thể điều chỉnh trạng thái thiết bị (như thay đổi độ sáng của đèn, điều chỉnh độ mở của rèm) và xem lại lịch sử hoạt động thiết bị một cách nhanh chóng.

2. Quản lý năng lượng hiệu quả cho căn nhà

Quản lý năng lượng hiệu quả cho căn nhà
Quản lý năng lượng hiệu quả cho căn nhà

Chủ nhà hoàn toàn được xóa bỏ nỗi lo lãng phí điện năng khi sử dụng Lumi Life+, bởi app cung cấp tính năng cài đặt tự động tắt/bật các thiết bị trong nhà, từ đó giúp bạn quản lý năng lượng một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể thiết lập các lịch trình và kịch bản tự động, để đến đúng thời điểm đã cài đặt, các thiết bị sẽ hoạt động theo lệnh lập trình, ví dụ như lịch tưới cây vào 17h00 hàng ngày hoặc lịch tắt toàn bộ đèn vào 23h00. Bên cạnh đó, với tính năng hẹn giờ, các thiết bị có thể tự động bật/ tắt sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định tùy theo cài đặt của chủ nhà.

Nhờ khả năng điều khiển thiết bị từ xa thông qua smartphone, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng thiết bị điện tại nhà dù ở bất kỳ đâu. Vì thế, bạn có thể kịp thời điều chỉnh thiết bị khi cần thiết và tránh được các trường hợp lãng phí điện năng không mong muốn như quên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, quên tắt van tưới cây ở ban công.

3. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng
Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Đề cao tính cá nhân hóa trong quá trình sử dụng, app Lumi Life+ cho phép bạn tự do thiết kế giao diện ứng dụng với 3 phương thức thay đổi hình nền: Sử dụng kho hình nền có sẵn từ app, lựa chọn hình nền trong kho ảnh cá nhân của bạn, và chụp ảnh mới ngay trong giao diện ứng dụng.

Hơn nữa, bạn có thể tự do sắp xếp vị trí các hạng mục thiết bịthay đổi danh mục hiển thị, tùy theo nhu cầu và thói quen sử dụng của mỗi cá nhân. Do đó, mỗi thành viên trong gia đình sẽ có một trang chủ riêng độc đáo, phù hợp với cá tính cá nhân và gia tăng sự tiện lợi khi sử dụng.

4. Tăng cường bảo mật, quyền riêng tư

Tăng cường bảo mật, quyền riêng tư
Tăng cường bảo mật, quyền riêng tư

Ứng dụng Lumi Life+ được phát triển với tính năng gia tăng bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng. Đối với các hộ gia đình nhiều thành viên hay các doanh nghiệp nhiều người truy cập, chủ nhà có thể dễ dàng quản lý và phân quyền sử dụng cho người dùng khác.

Hơn nữa, chủ nhà có quyền tùy chỉnh, cá nhân hóa đối với từng hồ sơ người dùng, qua đó cài đặt quyền truy cập linh hoạt của hồ sơ đó đối với từng hạng mục cảnh, thiết bị,… Ví dụ, bạn có thể cài đặt cho tài khoản thành viên một danh sách giới hạn đối với các ngữ cảnh mặc định và không muốn thay đổi. Từ đó, chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi phân chia quyền sử dụng cho nhiều thành viên khác nhau mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư cho các danh mục cần thiết. 

Đặc biệt, vấn đề người dùng vô cùng quan tâm hiện nay chính là rủi ro về rò rỉ thông tin. Nếu như sử dụng các sản phẩm thương hiệu không uy tín, khách hàng có nguy cơ bị đánh cắp thông tin do server đặt tại nước ngoài thì với toàn bộ các sản phẩm của Lumi đều bảo mật tuyệt đối với máy chủ vận hành và lưu trữ thông tin được đặt tại Việt Nam, được nâng cấp định kỳ hàng năm sẽ đảm bảo an toàn thông tin tối đa cho người dùng.

Đối với kỹ thuật viên, app Lumi Life+ cho phép tìm nhanh thiết bị cần cấu hình tại hạng mục “Điều khiển vật lý”. Cụ thể, khi cần cấu hình cho một thiết bị, kỹ thuật viên chỉ cần mở hạng mục kể trên và chạm vào công tắc dùng để điều khiển thiết bị đó. Ngay lập tức, trên màn hình ứng dụng sẽ hiện lên công tắc bạn đang cần cấu hình, không cần tốn công làm các thao tác phức tạp về phần cứng.

5. Thiết lập ngữ cảnh sống tiện nghi

Thiết lập ngữ cảnh sống tiện nghi
Thiết lập ngữ cảnh sống tiện nghi

Bạn nghĩ sao về một ngôi nhà thông minh hiểu ý gia chủ? Ứng dụng Lumi Life+ sẽ hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước cho người dùng với trải nghiệm sống tiện nghi “một chạm”. Giờ đây, các thiết bị trong nhà đều có thể được thiết lập hoạt động theo cảnh, rule, lịch thiết bị, từ đó tạo nên các kịch bản sống tiện ích.

Cụ thể, với tác vụ “rule”, thiết bị có thể được cài đặt để hoạt động theo nguyên tắc nhất định. Ví dụ, khi bạn trở về nhà mở cửa chính vào phòng khách (có cảm biến cửa), toàn bộ đèn sẽ được bật sáng, điều hoà phòng khách mở chào đón bạn.

Các thiết bị trong nhà cũng có thể được thiết lập để hoạt động theo lịch trình được cài đặt sẵn, ví dụ như bình nóng lạnh được tự động bật vào 19hh00 hàng ngày để sẵn sàng khi chủ nhân về nhà, hay rèm cửa mở tự động vào mỗi 6h30 sáng. Bên cạnh phục vụ sinh hoạt thường ngày, việc cài đặt thiết bị hoạt động theo lịch cũng là giải pháp chống trộm hữu hiệu khi chủ vắng nhà, bởi bạn có thể cài đặt đèn trong và ngoài bật sáng vào các khung giờ như thường lệ để “đánh lừa” những kẻ có ý đồ xấu.

Hơn hết, các ngữ cảnh sống– được tạo nên với sự kết hợp của hai tính năng rule và lịch thiết bị, cũng có thể dễ dàng điều chỉnh chỉ với “một chạm”. Với sự kết nối của các thiết bị nhà thông minh, chủ nhà có thể thiết lập các ngữ cảnh sống- bản chất là sự kết hợp của các thiết bị khác nhau cùng hoạt động, qua vài thao tác cơ bản trên ứng dụng. Đây cũng là tính năng được ưa chuộng nhất khi sử dụng ứng dụng nhà thông minh. Bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh cho gia đình như “ngữ cảnh ăn tối” với ánh đèn 3000K ấm áp, âm thanh đa vùng phát nhạc du dương, rèm phòng ăn được mở để ngắm thành phố về đêm. Kết hợp với các thiết bị nhà thông minh khác như giải pháp an ninh AI Camera Lupa, bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh an ninh để bảo vệ ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin chi tiết về ứng dụng Lumi Life+ đã và đang được Lumi cập nhật trên website chính thức và fanpage Nhà thông minh Lumi. Tải ứng dụng Lumi Life+ ngay để cải thiện trải nghiệm sống và quản lý nhà thông minh của bạn một cách hiệu quả hơn!

Tải ứng dụng Lumi Life+ ngay:

Trả lời