nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

TOP 5 giải pháp Nhà thông minh được yêu thích nhất 2023

Hiện nay, sở hữu một hệ thống nhà thông minh đã trở nên vô cùng đơn giản. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, chủ nhà có thể lựa chọn trang bị cho ngôi nhà của mình những giải pháp đơn lẻ thay vì lắp trọn bộ giải pháp Nhà thông minh. Dưới đây là TOP 5 giải pháp thông minh được khách hàng yêu thích nhất trong năm 2020, giúp bạn có những tham chiếu khi lắp đặt một nhà thông minh cho mình.

TOP 1: Chiếu sáng thông minh

Đứng đầu trong top những giải pháp thông minh được người dùng yêu thích nhất hiện nay, Chiếu sáng thông minh đang dần tiệm cận một tiêu chuẩn sống cơ bản trong gia đình hiện đại. Cho phép người dùng điều chỉnh hệ thống đèn bằng Smartphone và giọng nói, lên lịch hẹn giờ,…, giải pháp chiếu sáng thông minh mang tới những lợi ích thiết thực cho gia đình. 

Tuy nhiên, người dùng nên biết rằng, hiện tại trên thị trường đang tồn tại 2 dòng thiết bị thông minh cho phép set up một hệ thống chiếu sáng thông minh: công tắc thông minh và đèn thông minh

Nếu nhà đã hoàn thiện xong hệ thống đèn điện , mà vẫn muốn nâng cấp thành giải pháp Chiếu sáng thông minh, bạn có thể cân nhắc sử dụng các công tắc thông minh để thay thế cho các loại công tắc cơ thông thường. Những công tắc điện thông minh này có vai trò như thiết bị trung gian, sử dụng phương thức sóng Zigbee để điều khiển. Nhờ vậy, việc lắp đặt hoàn toàn đơn giản, không phải can thiệp đến hạ tầng điện của nhà.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng công tắc thông minh chính là cho phép bạn điều khiển toàn bộ đèn bất kể xuất xứ. Điều duy nhất bạn cần làm là thay thế công tắc thông thường bằng công tắc thông minh để điều khiển toàn bộ hệ thống đèn điện trong nhà bằng Smartphone và giọng nói.

Còn nếu nhà bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa lắp đặt hệ thống đèn, đừng ngại sử dụng các loại đèn thông minh để lắp đặt trực tiếp cho nhà. Khác với các loại đèn thông thường, đèn thông minh có sẵn chip điều khiển ở bên trong Driver của đèn. Điều đặc biệt khi sử dụng đèn thông minh là bạn có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu của đèn, đồng thời linh hoạt điều khiển đèn theo nhóm hoặc riêng lẻ mà không bị phụ thuộc vào đường đi dây điện ban đầu. Điều này không chỉ mang lại sự đơn giản cho người thi công khi chỉ cần cấp nguồn cho đèn thay vì đi dây về công tắc, mà còn mang đến sự tiết kiệm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

TOP 2: Giải pháp an ninh đa lớp, khiến ngôi nhà có khả năng tự bảo vệ mình trước xâm nhập lạ

Đứng vị trí thứ 2 trong Top những giải pháp Nhà thông minh được yêu thích nhất là giải pháp an ninh chống trộm.

Hiện tại, người dùng rất dễ dàng có thể sở hữu một thiết bị camera an ninh trên thị trường. Tuy nhiên, có một thực tế rằng: Nhiều camera an ninh chỉ có tác dụng như đôi mắt, nghĩa là ghi lại quá trình đột nhập của những tên trộm, chứ không có chức năng đuổi trộm. Đối với hệ thống nhà thông minh thì khác, người dùng có thể thiết lập camera an ninh trong một kịch bản đuổi trộm đa lớp, giúp ngôi nhà tự bảo vệ mình trước sự xâm nhập của kẻ lạ.

TOP 3: Giải pháp rèm thông minh

Rèm vải là một thứ không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Không chỉ có tác dụng che chắn, lọc bụi mịn, rèm còn có thể được xem như một món nội thất trang trí. Có những bộ rèm nặng tới 30kg gây khó khăn nếu chủ nhà phải đóng/ mở bằng tay. Vì vậy, sự xuất hiện của những động cơ rèm thông minh trở thành “cứu cánh” cho các gia đình hiện đại. Chỉ cần sử dụng 1 chiếc Smartphone với những lần chạm đơn giản, rèm cửa có thể được đóng/ mở ngay lập tức, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho cuộc sống của chủ nhà.

TOP 4: Giải pháp âm thanh đa vùng

Trong năm 2020, nền kinh tế – xã hội đã có những sự thay đổi rõ rệt, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID19 hoành hành. Một trong những xu hướng ứng phó với dịch là “Work From Home”. Khi dành thời gian ở nhà nhiều, con người có xu hướng tìm kiếm những dịch vụ giải trí tại gia, và nghe nhạc là 1 phần không thể thiếu. Chính vì vậy, nhu cầu về hệ thống âm thanh đa vùng phục vụ nhu cầu giải trí tại nhà có sự tăng lên rõ rêt, so với 2019.

TOP 5: Giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh

Đối với các khu vực thuộc miền Bắc, giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh rất được ưa thích, nhất là trong giai đoạn mùa đông. Bởi vì giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh cho phép người dùng bật/ tắt bình nóng lạnh từ xa. Khi đang ở cơ quan, bố mẹ có thể bật sẵn bình nóng lạnh ở nhà để chuẩn bị nước ấm cho việc vệ sinh cuối cùng của gia đình, không còn phải dành thời gian ngồi chờ nước nóng như trước đây. Hoặc nếu gia đình có thói quen tắm vào buổi sáng, các thành viên có thể hẹn giờ bật/ tắt bình nóng lạnh vào thời gian cố định trong ngày.

Có thể nói rằng, top 5 giải pháp trên đây đều thuộc những giải pháp cơ bản nhất để biến ngôi nhà truyền thống thành nhà thông minh. Người dùng có thể lựa chọn các giải pháp Nhà thông minh từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý về khả năng tích hợp thành 1 hệ thống của các thiết bị. Thay vì sử dụng 5 app điều khiển cho 5 giải pháp riêng lẻ, bạn có thể chỉ cần đến 1 app điện thoại duy nhất. Với Lumi Life, điều này hoàn toàn có thể.

Khách hàng muốn nhận tư vấn về giải pháp có thể liên hệ Hotline 0904 665 956 để được hỗ trợ.

Trả lời