nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Lumi Việt Nam – PTIT ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực IoT

Ngày 14/09/2022, đại diện Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam đã có mặt tại trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) để ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ IoT, smarthome. 

dai-dien-lumi-viet-nam-va-hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-ky-ket-hop-tac
Đại diện Lumi Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết hợp tác

Đất nước đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế và chuyển đổi số mạnh mẽ. Trong đó, nguồn nhân lực cho chuyển đổi số và phát triển công nghệ IoT đang là vấn đề cấp bách được quan tâm và cần có những định hướng dài hạn. Là một doanh nghiệp Việt luôn hướng tới tạo ra những sản phẩm từ trí tuệ Việt, Lumi hiểu rằng mình cần phải có những hành động để góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt có chuyên môn, am hiểu công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực IoT, smarthome cho đất nước. Lựa chọn hợp tác cùng các trường đại học trên cả nước, Lumi mong muốn góp một phần sức lực của mình  giải quyết được tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao trong các doanh nghiệp, tổ chức về công nghệ. Đặc biệt xoá đi khoảng cách giữa việc học tập lý thuyết và thực hành cho sinh viên, trang bị khả năng làm việc trong ngành IoT ngay khi mới ra trường.

Sau Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học trực tuyến Funix, Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Sao đỏ, Lumi đã chính thức ký kết hợp tác cùng Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) Tại buổi lễ, phía đại diện Lumi Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh  – Chủ tịch HĐQT đã bàn giao giáo trình và phối hợp cùng thầy cô tại trường tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo ngành IoT một cách chuyên sâu và thực tiễn nhất. “Học phải đi đôi với hành” mới giúp các em sinh viên có những bài học và trải nghiệm thực tế về những gì “đã, đang và sẽ đến” với lĩnh vực IoT nói chung và nhà thông minh nói riêng. Đại diện Lumi cũng đã bàn giao phòng LAB, các thiết bị IoT do chính Lumi sản xuất để sinh viên của trường PTIT có thể nghiên cứu, thực hành. 

ts-vu-tuan-lam-pho-giam-doc-hoc-vien-gioi-thieu-chuyen-nganh-iot-moi-cua-truong
TS. Vũ Tuấn Lấm – Phó Giám đốc Học viện giới thiệu chuyên ngành IoT mới của trường

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện chia sẻ: “Ban lãnh đạo nhà trường được nghe và biết nhiều về Lumi Việt Nam, chúng tôi thực sự ấn tượng với những gì đội ngũ lãnh đạo và nhân sự trẻ của Lumi làm được trong 10 năm qua. Chúng tôi đánh giá IoT là xu hướng trong tương lai và năm nay là năm đầu tiên trường mở chuyên ngành và đào tạo chuyên ngành IoT. Sự hợp tác, hỗ trợ từ Lumi Việt Nam chính là động lực thúc đẩy hoạt động đào tạo kỹ sư IoT của học viện.”

ong-nguyen-tuan-anh-chu-tich-hdqt-lumi-viet-nam-bay-to-tran-tro-ve-nguon-nha-luc-IoT-hien-tai-cua-viet-nam
Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam bày tỏ trăn trở về nguồn nhân lực IoT hiện tại của Việt Nam

 Đại diện Lumi, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Hợp tác, chia sẻ và xây dựng giáo trình đào tạo, chuyển giao phòng LAB cho học viên vừa là một niềm vinh dự của doanh nghiệp, vừa là nỗi trăn trở mà ban lãnh đạo Lumi suy nghĩ suốt những năm gần đây. Mong rằng sự hợp tác này sẽ giúp các bạn sinh viên IoT của nhà trường có cơ hội tiếp xúc, thực hành nhiều hơn, góp phần để tương lai có nhiều doanh nghiệp Make in Vietnam hơn nữa, mang lại niềm tự hào cho đất nước.”

Hy vọng với sự hợp tác, hỗ trợ của Lumi Việt Nam về tài liệu đào tạo, cơ sở vật chất học tập, thực hành; trong giai đoạn tới trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và cùng Lumi gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực IoT của Việt Nam.

Trả lời