nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

“Đánh thức giác quan” bằng thiết kế ánh sáng trong nội thất?

Kiến trúc sư Oscar Niemeyer đã từng nói “Một thiết kế tốt là thiết kế ai cũng có thể hiểu và cảm nhận nhưng không dễ dàng bị lãng quên”. Câu nói này vẫn đúng trong thiết kế ánh sáng và nội thất. 

Thực tế chỉ ra, câu chuyện lựa chọn đèn chiếu sáng không chỉ nằm tại màu sắc ánh sáng, công năng, vẻ đẹp của bản thân chiếc đèn mà còn mở ra những câu chuyện phía sau về cảm xúc, phong cách riêng của chủ sở hữu không gian. Cùng Lumi Lighting, khám phá hành trình đi tìm ánh sáng cảm xúc cho trải nghiệm sống hoàn hảo nhất. 

Ánh sáng và mối liên hệ với cảm xúc

Chỉ số hoàn màu và màu sắc ánh sáng

Chỉ số hoàn màu CRI (Color Rendering Index) được biết đến là chỉ số phản ánh độ trung thực của màu sắc vật thể được chiếu sáng. Chỉ số CRI lấy ánh sáng của mặt trời làm gốc để từ đó phân biệt với các nguồn sáng khác được tạo từ khoa học. Với công nghệ sản xuất hiện đại, đèn led đạt đạt được mức độ hoàn màu rất cao CRI>90 (CRI gần nhất với ánh sáng mặt trời) với nhiều lựa chọn đa dạng. Trong đó sử dụng phổ biến nhất trong các không gian nội thất có điểm nhấn, đề cao tính thẩm mĩ và cảm xúc phải kể tới LED Spotlight, đèn LED thanh.

Chỉ số hoàn màu càng cao càng thể hiện rõ màu sắc chân thật của vật thể và tốt cho mắt của con người

Thêm vào đó, màu sắc ánh sáng hay nhiệt độ màu cũng là yếu tố nhiều chủ nhân căn hộ quan tâm khi lựa chọn đèn. Tùy từng khu vực khác nhau trong nhà, màu sơn tường, màu chủ đạo của nội thất,… sẽ có những yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Cũng có khi phụ thuộc vào phong cách căn hộ chủ nhà hướng tới: phong cách hiện đại có thể dùng màu trắng, phong cách cổ điển có thể dùng màu trắng ấm,.. Lựa chọn nhiệt độ màu nào cũng là sự cân nhắc kỹ càng và là cả nghệ thuật trong thiết kế chiếu sáng.

Thông thường, mỗi loại đèn sẽ có nhiệt độ màu cố định. Trong số đó có một vài loại đèn có thể tinh chỉnh nhiệt độ màu từ 2700 đến 6500 nhờ công nghệ hiện đại. Điều này giúp tận dụng một loại đèn trong nhiều không gian với đa dạng chức năng theo ý muốn của chủ sở hữu.

Thiết kế đèn ấn tượng đã đủ?

Giống như một bộ quần áo đẹp nhưng không phải ai mặc cũng phù hợp, chọn đèn cũng vậy, đẹp thôi chưa đủ phải “vừa vặn”, “đo ni đóng giày” để làm nổi bật cho với không gian, nội thất.

 

… Đèn đẹp, đúng nhưng chưa đủ

Ngoài những tiêu chí kỹ thuật chỉ số hoàn màu, nhiệt độ màu kể trên, thiết kế chiếu sáng đều căn cứ vào hệ thống vật dụng trong quan hệ ba chiều của không gian và “kịch bản sử dụng” của chủ nhân căn hộ mà tính toán ánh sáng và lựa chọn đèn chiếu sáng. Chỉ khi dung hoà được giữa kỹ thuật và mỹ thuật đèn chiếu sáng mới thực sự có ý nghĩa trong không gian mà nó thuộc về. Do đó, những mẫu đèn thả, đèn gắn tường đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng thông minh cùng tính tùy biến trong thiết kế nội thất đang là xu hướng trong hiện tại và tương lai.

… Thời của chiếu sáng thông minh

Công nghệ thời 4.0 khiến mọi kết nối trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và những giải pháp về chiếu sáng thông minh ra đời để phục vụ cuộc sống thoải mái và tiện nghi của chủ sở hữu. Ứng dụng công nghệ kết nối không dây, Smart Lighting giúp điều khiển từ xa, hẹn giờ bật/ tắt, điều chỉnh màu hệ thống chiếu sáng bằng Smartphone và giọng nói, tích hợp vào các kịch bản sống khác nhau. Mọi thứ trở nên đơn giản với thao tác chạm nhẹ và đắm chìm, tận hưởng trong không gian sống của riêng bạn.

Điều khiển thiết bị đèn chiếu sáng theo mọi kịch bản sống chỉ với cú chạm nhẹ

… Chiếu sáng “chất” và dấu ấn cá nhân

Khoảng 3 năm trước, nhu cầu chiếu sáng mang dấu ấn cá nhân ít được nhắc tới nhưng thời gian trở lại đây các không gian sống với hệ thống đèn vừa làm “thoả mãn đòi hỏi” của nội thất, tích hợp giải pháp thông minh vừa mang đậm dấu ấn cá nhân gia chủ xuất hiện ngày càng nhiều. Thiết kế chiếu sáng cao cấp thực sự được quan tâm đúng mức. 

“Ánh sáng” từ đèn Lumi Lighting tạo nét chấm phá cho không gian và kiến tạo phong cách riêng của dự án

Dựa vào từng nhu cầu của chủ sở hữu mà lựa chọn cách bố trí, thiết kế đèn đúng- đủ- đẹp và cao hơn nữa là độc đáo để mang đến nét khác biệt cho từng không gian đặc thù. Do vậy, các đơn vị sản xuất đèn không ngừng cải tiến và phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó bước vào cuộc chạy đua mang tới giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho khách hàng là những thương hiệu Smarthome với nỗ lực kết hợp mọi yếu tố từ: hình thức đèn, tính tương thích tuỳ biến trong thiết kế nội thất lẫn cá tính chủ sở hữu không gian.

Việc lựa chọn đèn với mức độ chiếu sáng khác nhau, phân phối ánh sáng khác nhau có chủ ý sẽ tạo nên những không gian cảm xúc và đầy tính nghệ thuật “vỗ về” tâm trạng gia chủ theo cách khác nhau.

Chọn đèn chiếu sáng không đơn giản là đi tìm lời giải cho bài toán thẩm mỹ mà còn là lời giải cho nhu cầu sống trải nghiệm cảm xúc của những con người hiện đại. Các sản phẩm đèn tạo ánh sáng nhấn và tuỳ biến mọi không gian không thể bỏ qua trong năm 2022 gọi tên Lumi Lighting- phiên bản giải pháp chiếu sáng đặc biệt được Lumi Việt Nam- thương hiệu số 1 trong lĩnh vực nhà thông minh phát triển.

Cùng chờ đón bộ sưu tập Lumi Lighting sẽ được chính thức ra mắt vào 9:40 ngày 16/5/2022 tới trên Fanpage, Youtube Lumi Việt Nam. Liên hệ tư vấn và tham khảo thêm về Giải pháp chiếu sáng cao cấp/Bộ sưu tập Lumi Light tại hotline 090 466 59 65 hoặc website Lumi.vn

Lumi Việt Nam

Trả lời