nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Công nghệ AI, Big Data, IoT, Blockchain, 3D Printing, Cloud computing góp phần giải quyết các vấn đề xã hội

Trong khuôn khổ Talk show tổ chức bởi Cafeland – trang tin bất động sản hàng đầu Việt Nam vào 2h chiều ngày 10/01/2022, đại diện từ Lumi Việt Nam – CEO Nguyễn Đức Tài đã có những chia sẻ hữu ích về xu hướng smart home, smart city cũng như triển vọng thị trường trong năm 2022.

1. Triển vọng thị trường smart home 2022: Việt Nam hứa hẹn đạt 251 triệu USD tổng giá trị thị trường

Được đánh giá bởi The New York Times là một trong ba xu hướng công nghệ dẫn đầu của năm 2022, nhà thông minh và rộng hơn là đô thị thông minh sẽ không nằm ngoài dòng chảy của ứng dụng AI, Big Data, IoT.

Chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, giá trị thị trường smart home 2022 ước tính đạt 251 triệu USD vào năm 2022, đặt trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và sự phát triển của các công nghệ cốt lõi đại diện cho cách mạng công nghiệp 4.0.

2. Xu hướng smart home, smart city: Trợ lý ảo, đại diện ảo ngày càng hoàn thiện hơn

Các trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant, Siri… hứa hẹn trong những năm sắp tới sẽ trở nên thông minh và có thể hỗ trợ phần lớn những công việc thường ngày của con người. Việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết khi các trợ lý ảo đóng vai trò như cuốn bách khoa toàn thư và có thể đưa ra câu trả lời chỉ trong tích tắc. Tương tự, những công việc như “đặt lịch cắt tóc lúc 7h”, “đặt vé xem phim lúc 8h”, giúp cho chủ nhân của những căn nhà tiết kiệm được không ít thời gian, tập trung vào những đầu việc quan trọng hơn.

Mỗi người trong tương lai gần sẽ có riêng cho mình một đại diện ảo, một “cá thể” kiêm nhiệm vai trò luật sư, chuyên gia tài chính, bác sĩ và thậm chí 1 gia sư cho con cái của chủ nhân. Với khả năng thu thập và phân tích khối dữ liệu khổng lồ nhờ vào trí tuệ nhân tạo, đại diện ảo sẽ là nhà cố vấn có khả năng đưa ra lời khuyên gần như ngay lập tức.

Xa hơn những công việc được “phân công” rõ ràng, các đại diện ảo sẽ có khả năng “cảm nhận” và “thấu hiểu” chủ nhân, thông qua giọng nói, ngữ điệu, từng thay đổi trong thói quen thường ngày.

3. Công nghệ AI, Big Data, IoT: lời giải cho các vấn đề xã hội trong thời số

“Các công nghệ cốt lõi như AI, Big Data, IoT khi được ứng dụng rộng rãi cho cơ sở hạ tầng đô thị, đưa vào mô hình thành phố thông minh sẽ giúp giải quyết các vấn đề nổi cộm như môi trường, tắc đường, dịch vụ công…”, anh Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam chia sẻ về lợi ích của công nghệ thông minh đối với xã hội.

Nhìn từ góc độ người quản lý đô thị, quá trình số hóa giúp xử lý các dịch vụ công hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nhân lực, từ đó phát triển nền kinh tế nói chung. Người dân cũng có thể phản hồi, tương tác, cung cấp dữ liệu thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Xét về nhân lực đáp ứng cho sự phát triển của cách mạng công nghiệp thứ 4, việc trang bị kiến thức, khả năng làm chủ công nghệ chính là đòn bẩy để nhân lực trẻ Việt Nam đáp ứng yêu cầu khắt khe của nền kinh tế số.

Chia sẻ thêm về khả năng thích nghi của doanh nghiệp lĩnh vực Nhà thông minh giữa làn sóng công nghệ 4.0, CEO của Lumi cũng chia sẻ thêm về các dòng sản phẩm thương hiệu. Trong đó, giải pháp smart lighting ứng dụng công nghệ HCL (đèn thông minh tự động điều chỉnh ánh sáng theo nhịp sinh học) cho thấy sự linh hoạt và hướng tới nhu cầu cá nhân cũng như sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng chặt chẽ.

Từ bức tranh tổng quan về thị trường nhà thông minh, người dùng có thể đưa ra lựa chọn nào để có thể sở hữu ngôi nhà thông minh đáp ứng đúng nhất nhu cầu của mình? Các bộ giải pháp và chi phí thực tế cho các công trình thông minh là bao nhiêu? Những thông tin hữu ích và thiết thực nhất đã được các diễn giả khách mời chia sẻ trong buổi Talk show “Ứng dụng Smart Building và Smart Home cho căn hộ”, phát sóng trực tiếp trên fanpage Cafeland, trang tin hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam.

Buổi talk show với sự tham gia của các diễn giả đầu ngành đã thu hút được sự theo dõi của hàng ngàn người xem, khẳng định sự quan tâm về công nghệ và đặc biệt là xu hướng smart home từ phía cộng đồng.

Bên cạnh đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, những chia sẻ của đại diện Lumi về xu hướng nhà thông minh trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã mang đến cái nhìn tổng quan về triển vọng của thị trường smart home trong những năm sắp tới.

Theo dõi fanpage Nhà thông minh Lumi để cập nhật những sự kiện và xu hướng mới nhất về smart home.

Trả lời