nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Chiếu sáng thông minh – Hơn cả chức năng chiếu sáng

Chiếu sáng thông minh – Hơn cả chức năng chiếu sáng

Bạn luôn nghĩ rằng chiếu sáng thông minh là chiếu sáng tự động hoặc điều khiển từ xa? Đúng rồi. Nhưng hệ thống chiếu sáng thông minh còn làm được nhiều hơn thế nữa. Cùng khám phá xem hệ thống chiếu sáng thông minh thực thụ là như thế nào nhé!

Xu hướng thông minh trong cuộc sống 4.0

Khái niệm “thông minh” vốn chỉ dành cho con người, nhưng trong thời đại 4.0, nó trở nên thân thuộc với đồ vật. Từ điện thoại thông minh, chiếu sáng thông minh, camera thông minh, nhà thông minh…điều mà trước đây chúng ta chỉ thấy trong phim viễn tưởng bỗng trở nên vô cùng quen thuộc. Với tính năng thông minh của các thiết bị điện, cuộc sống trở nên tiện nghi vượt trội, tiết kiệm năng lượng, thời gian, sức lao động tối ưu. Các nhà khoa học đều đánh giá, xu hướng Internet of things (vạn vật kết nối qua mạng internet) sẽ chiếm lĩnh và trở thành nhu cầu sống tối thiểu, đặc biệt là tính năng chiếu sáng thông minh.
 

Hệ thống chiếu sáng thông minh được điều khiển bằng smartphone và giọng nói

Thay vì trực tiếp bật/tắt trên công tắc thông thường.
Thay vì đi từ tằng 1 lên tằng 4, đi từ ngõ vào tận trong nhà để tắt điện.
Bạn chỉ cần mở ứng dụng trên smartphone để điều khiển Bât/Tắt, điều chỉnh độ sáng các thiết bị chiếu sáng thông minh trong gia đình.
Đặc biệt hơn, một số hệ thống chiếu sáng thông minh uy tín có thể tích hợp với trợ lý ảo Siri, Google, Alexa, giúp chủ nhà có thể không cần cầm điện thoại lên mà chỉ cần điều khiển bằng giọng nói.
Ví dụ: Trước khi ra khỏi nhà, bạn chỉ cần nói với Apple watch: “Hey Siri, turn off all the light”, lập tức hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ tự động tắt.

Chieu sang thong minh

Chiếu sáng thông minh dựa trên cảm biến chuyển động

Nhờ có sự hỗ trợ của cảm biến chuyển động gắn trần, cảm biến chuyển động gắn cầu thang, chỉ cần bạn di chuyển vào các khu vực như hành lang, cầu thang, ban công, nhà tắm, hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ tự động bật sáng phục vụ bạn và tự tắt khi bạn di chuyển qua.
 

Chieu sang thong minh

Kịch bản chiếu sáng thông minh trong tay bạn

Bạn sẽ trở thành “kỹ sư ánh sáng” cho ngôi nhà của mình nhờ tính năng thiết lập kịch bản thông qua app điện thoại di động.
Kịch bản “đi ngủ” sẽ giúp mọi thiết bị đèn trong nhà tắt và mở đèn ngủ dịu êm, kèm âm nhạc du dương trong 30 phút.
Kịch bản “Party” sẽ thay bạn bật đèn LED 16 triệu màu kèm âm thanh sôi động và hệ thống chiếu sáng thông minh bật/tắt tùy theo bạn sắp đặt để không gian trở nên rực rỡ.
Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng thông minh có thể tham gia vào kịch bản “An ninh”, sẽ ngay lập tức bật sáng khi ngôi nhà của bạn phát hiện ra chuyển động của con người trong giờ giới nghiêm.
Thật tuyệt vời đúng không?
 

Chieu sang thong minh

Chiếu sáng thông minh – Chiếu sáng vì sức khỏe con người

Chiếu sáng thông minh không những giúp con người có thêm thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi tốt hơn, mà con mang đến nguồn sáng tự nhiên giúp điều hòa nhịp sinh học cơ thể.
Human Centric Light (HCL) là nghiên cứu khoa học được áp dụng để điều chỉnh ánh sáng nhân tạo có cường độ như ánh sáng tự nhiên, từ đó tác động tích cực đến nhịp sinh học tự nhiên của con người. Với hệ thống chiếu sáng thông minh theo cơ chế HCL, bạn có thể cài đặt các kịch bản chiếu sáng thông minh như “Tập trung năng lượng”, “Thư giãn”, “Nghỉ ngơi”… để điều hòa cơ thể theo nhịp sinh học.
 

Chieu sang thong minh

Chiếu sáng thông minh – Phần không thể thiếu của nhà thông minh smarthome

Để hệ thống chiếu sáng thông minh hoạt động hoàn hảo nhất, nó cần được nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh smart home. Khi đó, các kịch bản sống được thiết lập linh hoạt, mang lại tiện nghi vượt trội. Tính năng chiếu sáng thông minh cũng được thống kê là tính năng được chú trọng nhất trong giải pháp nhà thông minh.
Trong tương lai rất gần, chiếu sáng thông minh và nhà thông minh sẽ trở thành một tiêu chuẩn sống cơ bản của thế hệ gia đình Việt thời 4.0

Trả lời