nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

5 thiết bị điện không thể thiếu khi lắp nhà thông minh

Nhà thông minh đã không còn là khái niệm quá xa lạ với người Việt trong những năm gần đây. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hệ thống đèn điện bật tự động, hệ thống camera an ninh thông minh giúp đuổi trộm hoặc hệ thống tưới tiêu sân vườn tự động khi chủ vắng nhà trong những căn hộ chung cư, nhà phố hiện đại hay những căn biệt thự cao cấp. Tuy nhiên, là một người tiêu dùng, hẳn đã có những lúc bạn cảm thấy ngộp thở trước những làn sóng thông tin về các thiết bị cần thiết cho một ngôi đúng chuẩn Smart Home. Hãy để bài viết dưới đây giải đáp những băn khoăn của bạn về vấn đề đó nhé.

1. Công tắc thông minh

Công tắc thông minh

Một công tắc thông minh là một phần không thể thiếu của bất kỳ loại Nhà Thông Minh nào. Nếu ví một ngôi nhà thông minh là một con người thì những chiếc công tắc này như những nơron thần kinh truyền tín hiệu từ môi trường xung quanh tới trung tâm đầu não, giúp cho ngôi nhà đưa ra những xử lý nhanh nhất, chính xác nhất đối với mỗi tình huống. Công tắc thông minh trên thị trường hiện nay có thể được điều khiển bằng điện thoại hoặc giọng nói. 
Công tắc thông minh: https://lumi.vn/Nha-thong-minh-ct-1-45-cong-tac-cam-ung-kinh-lom.htm

2. Cảm biến chuyển độngcảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến chuyển động có thể lắp bất kì đâu ở cửa ra vào, cầu thang trong gia đình. Thiết bị này có nhiệm vụ nhận biết chuyển động của con người trong vùng được giám sát, từ đó báo về cho bộ điều khiển trung tâm bật/ tắt đèn hay đóng/mở cổng. 

Tương tự như cảm biến chuyển động, cảm biến  hồng ngoại cũng hoạt động trên nguyên lý tương tự. Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng là điều khiển chế độ hoạt động của những thiết bị công suất cao như TV, điều hoà, bình nóng lạnh thay vì đèn điện như cảm biến chuyển động.
Cảm biến hồng ngoạiCảm biến chuyển động.

3. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm

Điều đặc biệt và quan trọng nhất của nhà thông minh có lẽ nằm ở bộ điều khiển trung tâm. Đây là thiết bị bao quát, quản lý toàn bộ hoạt động của ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà trở thành chuẩn thông minh đúng điệu. Với bộ điều khiển trung tâm này, chủ nhà có thể “mang theo ngôi nhà trong ví của mình khắp mọi nơi”, chỉnh chế bật/tắt, đóng/mở các thiết bị gia dụng theo ý muốn của mình dù đang ở công ty hay ở nước ngoài.  
Công tắc HC: https://lumi.vn/Nha-thong-minh-ct-1-5-bo-dieu-khien-trung-tam.html

4. Hệ thống an ninh nhà thông minh 

Chức năng an ninh chống trộm

Hệ thống an ninh của chuẩn Smart Home sẽ bao gồm camera giúp ghi lại hình ảnh và ổ khoá thông minh giúp ngăn chặn xâm nhập trái phép. 

Hệ thống Camera an ninh thông minh theo dõi không gian trong và ngoài nhà. Đồng thời cho phép cài đặt khung thời gian nhất định, kích hoạt tính năng an ninh của ngôi nhà. Bên cạnh việc theo dõi các chuyển động, hệ thống camera còn có khả năng kết hợp được với nhiều thiết bị thông minh khác để tạo ra những kịch bản chống trộm hoàn hảo.

Khóa thông minh cho phép điều khiển từ xa, nhận dạng khuôn mặt hoặc giọng nói. Chủ nhà có thể cung cấp quyền ra vào. Hoặc từ chối mở cửa cho khách nếu phát hiện điều bất thường. Tất cả những gì cần làm là kiểm tra thông báo trên thiết bị Smartphone của bạn. 
Giải pháp an ninh chống trộm: https://lumi.vn/An-ninh-chong-trom.html

5. Loa âm thanh đa vùng

Âm thanh đa vùng

Một không gian sống hạnh phúc bên cạnh những tiện nghi, còn cần cả những giây phút thư giãn. Nhà Thông Minh có thể tạo ra những không gian âm nhạc, dù trữ tình, nhạc dance sôi động hay kể cả nhạc cổ điển. Phù hợp với gu của từng người trong gia đình với thiết bị loa âm thanh đa vùng. Chủ nhà chỉ cần cất lời – thiết bị sẽ cất nhạc.
Loa âm thanh đa vùng: https://lumi.vn/Nha-thong-minh-ct-10-43-multi-audio.html

Trả lời