nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Tích hợp động cơ rèm thông minh Works with Lumi Life, Nhà thông minh Lumi khẳng định năng lực IOT tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, một ngôi nhà hiện đại  không chỉ thể hiện ở tivi, điều hòa đời mới, mà ngay cả những thiết bị đơn giản nhất như rèm cửa cũng trở nên thông minh vượt trội. Ngày 17/7/2020, Lumi chính thức ra mắt thị trường Động cơ rèm thông minh Works With Lumi Life, hứa hẹn mang lại điểm sáng mới cho thị trường rèm hiện tại.

  1. Thêm 2 cách điều khiển thông minh nâng cao trải nghiệm người dùng

Nhu cầu sử dụng rèm của các chủ nhà hiện đại ngày càng trở nên khắt khe hơn. Không chỉ chú trọng tính thẩm mỹ như trước đây, chủ nhà còn quan tâm đến công năng của rèm như: Cản nắng, chống tia UV, lọc bụi mịn… Cao hơn nữa là những tính năng thông minh điều khiển bộ rèm to và nặng thay vì cách kéo tay truyền thống. Những tưởng Động cơ rèm tự động đã làm thỏa mãn trải nghiệm của những chủ nhà khó tính cho đến khi Động cơ rèm thông minh Works With Lumi Life ra đời và tối ưu trải nghiệm người dùng nhờ công nghệ cao.
 

Động cơ rèm thông minh điều khiển bằng smartphone

Đầu tiên, thay vì sử dụng remote, bạn có thể điều khiển rèm bằng Smartphone. 

 

Chúng ta không còn xa lạ gì với việc sử dụng một chiếc remote để điều khiển các bộ rèm tự động. Tuy nhiên, với động cơ rèm thông minh Works With Lumi Life, chiếc remote thông thường không phải là phương tiện điều khiển từ xa duy nhất nữa. Thay vào đó, chủ nhân những ngôi nhà hiện đại có thể sử dụng chính chiếc Smartphone của mình để thực hiện nhiều chức năng hơn so với việc chỉ đóng/ mở rèm. 

— Chạm smartphone để đóng/ mở rèm dù đang ở nhà hay ở cơ quan

— Hẹn giờ đóng/ mở rèm bằng cách thao tác trong app Lumi Life

— Cài đặt tích hợp rèm với cảm biến ánh sáng để điều chỉnh rèm theo độ sáng trong phòng

Động cơ rèm thông minh điều khiển bằng giọng nói

Thứ hai, bạn có thể trải nghiệm tính năng Voice Control – điều khiển rèm bằng giọng nói với Trợ lý ảo.

Voice Control (Điều khiển bằng giọng nói) cũng là một tính năng ghi điểm khác được Lumi giới thiệu trong sản phẩm phẩm mới này. Điều khiển bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo Apple Siri, Google Assistant và Amazon Alexa vốn là một trong những điểm mạnh của hệ thống Nhà thông minh Lumi. Đặc điểm này được chuyển giao trọn vẹn vào sản phẩm mới Động cơ rèm thông minh. Ví dụ, khi mẹ đang ru bé ngủ, chỉ cần lên tiếng gọi trợ lý ảo để đóng rèm để ánh sáng trong phòng tối hơn, giúp bé ngủ sâu và ngon giấc
 

  1. Kết nối ổn định và hiển thị chính xác trạng thái rèm trên app  

Động cơ rèm Works With Lumi Life hoạt động ổn định với trọng lượng tải tối đa 50kg, lực kéo 1.2N và sử dụng kết nối không dây Zigbee để kết nối với thiết bị điều khiển. Với giao thức kết nối này, mọi thay đổi trạng thái của rèm dù là điều khiển bằng app Lumi Life hay người dùng kéo rèm bằng tay thì đều sẽ được cập nhập chính xác trạng thái lên trên ứng dụng Lumi Life.

Động cơ rèm thông minh điều khiển bằng giọng nói
Sóng Zigbee không chỉ đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định hơn WIFI, tiêu tốn ít năng lượng hơn, mà còn cho phép người dùng có thể điều khiển được động cơ ngay cả khi nhà vô tình mất kết nối Internet. Đây chính là đặc điểm khiến chuẩn Zigbee được ưa chuộng và tin dùng thay vì Wifi trong việc kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

Với kinh nghiệm hơn 8 năm nghiên cứu và ứng dụng Zigbee trong kết nối ngôi nhà thông minh, đồng thời thử nghiệm và so sánh với các động cơ hoạt động bằng sóng Wifi, truyền thông Zigbee vẫn được Lumi lựa chọn để gia tăng trải nghiệm của người dùng với sản phẩm động cơ rèm thông minh.

  1. Dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm chi phí 

Thông thường, khi muốn sử dụng động cơ để điều khiển rèm, chủ nhà sẽ cần thêm một công tắc điều khiển trên tường. Điều này sẽ gây khó khăn cho công tác lắp đặt trong trường hợp hạ tầng đế âm chưa sẵn sàng, đòi hỏi phải xử lý. Ngoài ra, mỗi công tắc sẽ chỉ điều chỉnh được một bộ rèm cố định, điều này thực sự bất tiện đối với các ngôi nhà sử dụng nhiều rèm. Tất cả những nhược điểm này hoàn toàn được khắc phục trong sản phẩm Động cơ rèm thông minh của Lumi.

Động cơ rèm thông minh lắp đặt nhanh

Với nhân IOT được lập trình và cài đặt tích hợp ngay trong chính động cơ, công tắc điều khiển sẽ trở nên hoàn toàn không cần thiết, giúp chủ nhà tiết kiệm thêm một phần chi phí vốn phải dành cho các công tắc thông minh.

Thêm vào đó, vì loại bỏ được công đoạn xử lý phần đế âm, động cơ rèm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng lắp đặt. Thậm chí, một cô gái cũng có thể lắp hoàn thiện một động cơ rèm thông minh chỉ trong … 15 phút.

  1. Sẵn sàng tích hợp vào hệ thống của Nhà thông minh Lumi

Động cơ rèm thông minh là một sản phẩm nhằm tối ưu giải pháp Rèm thông minh có sẵn của Lumi nhưng với những cải tiến mang lại lợi ích thực tế và “kinh tế” hơn cho người dùng. 

 

Bộ sản phẩm động cơ rèm thông minh bao gồm cổng kết nối cho phép mở rộng hệ sinh thái Nhà thông minh, sẵn sàng mang tới cho chủ nhân những trải nghiệm toàn diện hơn với bộ giải pháp của Lumi

— Giải pháp chiếu sáng thông minh

— Giải pháp thông minh cho điều hòa, tivi,…

— Giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh

— Giải pháp âm thanh đa vùng

— Giải pháp kiểm soát các thông số môi trường

— Giải pháp an ninh toàn diện…

Động cơ rèm thông minh chính là sản phẩm mở màn cho chiến lược sản phẩm 2020 của Lumi, nhắm đến những sản phẩm có độ hoàn thiện cao, tinh giản các thao tác lắp đặt và giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thông minh với chi phí tiết kiệm hơn.

Trả lời