nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Rèm cuốn tự động – 5 điều cần lưu ý khi chọn mua rèm cuốn tự động

Tự động hoá là một trong những  xu hướng được người Việt quan tâm và các nhà sản xuất rèm cuốn cũng không hề chậm chân trong việc bắt trend này khi liên tục tung ra thị trường những mẫu rèm cuốn tự động hiện đại mà vẫn toát lên sự sang trọng, độc đáo. Tuy nhiên, với sự đa dạng các thiết bị rèm cuốn tự động trên thị trường như hiện nay, không phải ai cũng biết cách chọn rèm cửa tự động an toàn, tiện nghi, phù hợp với gia đình của mình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây những điều cần lưu ý khi chọn rèm cuốn tự động nhé.
  

  1. Độ toả nhiệt 

Rèm cuốn tự động hoạt động dựa trên cơ chế của motor điện. Chính động cơ này giúp tối ưu hoá việc đóng/mở rèm, tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ nhà. Thông thường, động cơ rèm cuốn có thể chịu tải lên tới 60kg đối với những bức rèm lớn ở trong các căn biệt thự hoặc tại những sân khấu biểu diễn lớn. Tuy nhiên, việc phải điều khiển đóng/mở rèm với khối lượng quá lớn trong một thời gian dài rất dễ dẫn đến tình trạng động cơ quá nóng trong quá trình hoạt động liên tục, gây ra chập điện, cháy nổ. Do đó, người dùng nên chọn các động cơ có cảm biến toả nhiệt để đảm bảo an toàn và độ bền của thiết bị khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc về kích thước cửa động cơ rèm khi tổng số cân nặng của các lớp rèm vượt quá 60kg vì việc điều khiển một trọng lượng lớn liên tục trong thời gian dài sẽ góp phần làm giảm tuổi thọ sản phẩm. 

2. Độ ồn

Tiếng ồn khi động cơ rèm khi hoạt động là điều không thể tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn sức khỏe và tiện nghi trong gia đình, bạn chỉ nên chọn động cơ rèm với độ ồn tối đa là 36db. Nếu chọn thiết bị động cơ rèm cuốn tự động lớn hơn mức khuyến cáo như trên, môi trường sống của các thành viên trong gia đình sẽ thật sự bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn động cơ mỗi khi đóng/mở rèm, gây ra không ít bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. 

3. Mức sóng điện từ 

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm rèm cuốn tự động thường được điều khiển trên App điện thoại hoặc bằng giọng nói. Để sử dụng được tính năng này, thiết bị cần phải được kết nối với sóng wifi hoặc zigbee. Bạn nên chọn những sản phẩm có giấy chứng nhận FCC (Federal Communications Commission) được xem là chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kì được sử dụng trên các thiết bị điện tử, phát sóng Radio. Khi một sản phẩm được chứng nhận FCC điều đó có nghĩa là thiết bị điện tử đó đảm bảo về mặt chất lượng không bị nhiễu động quá mức gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. 
Rèm cuốn tự động không nên quá ồn và có mức sóng điện từ vượt mức cho phép

4. Quy trình lắp đặt

Một giải pháp rèm tự động lý tưởng là một giải pháp tiện lợi ngay cả trong quy trình lắp đặt sản phẩm. Một động cơ rèm cửa an toàn tiện lợi nhưng lại yêu cầu can thiệp vào hệ thống dây điện nhà bạn khi lắp đặt sẽ gây tốn thời gian và phá hỏng thiết kế không gian trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn rèm cuốn tự động với khả năng lắp đặt nhanh chóng, gọn gàng và không cần thiết phải đi lại đường dây điện trong gia đình 

5. Mua rèm cửa tự động ở đâu?

Lumi là đơn vị đi đầu trong thị trường Nhà Thông Minh tại Việt Nam khi chúng tôi cung cấp những giải pháp công nghệ tự động tiện nghi nhất cho ngôi nhà của bạn. Lumi có một hệ sinh thái tích hợp toàn bộ các giải pháp Nhà Thông Minh trong gia đình chỉ trên một nền tảng app duy nhất trên điện thoại của bạn. Vào năm 2020, Lumi đã ra mắt tính năng rèm cửa tự động được điều khiển bằng giọng nói hoặc trên app Lumi Life của chúng tôi.

Bạn có thể tìm mua rèm cửa tự động tại các nhà phân phối của Lumi trên toàn quốc với trên 100 đại lý trên 63 thành phố/tỉnh toàn quốc. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 094 832 5959

Trả lời