nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Đón đầu Chỉ thị Chính phủ về thiết bị camera giám sát, Lumi và Pavana sắp ra mắt giải pháp an ninh AI Make in Vietnam

Vào ngày 10/04/2023 tới đây, Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ Pavana sẽ chính thức cho ra mắt Bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa – Cảnh báo thông minh, an ninh toàn diện trên các nền tảng số. Sự kiện đánh dấu dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Lumi và Pavana; đồng thời khởi động cuộc cách mạng an toàn thông tin mạng cho camera giám sát thông qua các sản phẩm an ninh toàn diện Make in Vietnam. 

Những hình ảnh chính thức và ưu điểm vượt trội về bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa sẽ chính thức được hé lộ từ 09:00am 10/04/2023. 

Chỉ thị 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ- động lực tạo ra giải pháp an ninh đảm bảo an toàn thông tin mạng, an ninh quốc gia

Trước những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn mất an toàn thông tin với các thiết bị camera giám sát nhập khẩu, không rõ nguồn gốc, bộ tiêu chí, tiêu chuẩn dành cho camera là cần thiết. Do đó, vào ngày 26-12-2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh thông tin cho thiết bị camera giám sát. Đây được coi là dấu hiệu tích cực tạo động lực cho doanh nghiệp Việt sản xuất giải pháp an ninh Make in Viet Nam, phục vụ nhu cầu của người Việt, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia. 

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh thông tin cho thiết bị camera giám sát
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh thông tin cho thiết bị camera giám sát

Theo thống kê của B&Company Vietnam, thị trường camera tại Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực với tỷ lệ tăng trưởng lũy kế hàng năm ước đạt 8,6% (giai đoạn 2020-2026). Số lượng camera nhập khẩu năm 2021 ước tính lên tới 5 triệu chiếc, chỉ đứng sau smartphone. Thế nhưng thực tế đáng buồn là có hơn 90% thị phần camera tại Việt Nam là camera xuất xứ nước ngoài, chủ yếu từ Trung Quốc. Đa số các dòng camera hoạt động theo cơ chế cloud kết nối với server đặt tại nước ngoài.

Theo chuyên gia công nghệ, cloud đặt ở nước ngoài là rủi ro về bảo mật thông tin cho người dùng Việt. Thông tin cá nhân, các hành vi riêng tư của gia chủ có thể bị công khai khi server bị tấn công hoặc cố ý cho rò rỉ.

Trung tâm lưu trữ đặt tại nước ngoài tiềm ân nhiều rủi ro về an toàn và bảo mật thông tin người dùng
Trung tâm lưu trữ đặt tại nước ngoài tiềm ân nhiều rủi ro về an toàn và bảo mật thông tin người dùng

Là công ty công nghệ Make in Vietnam với tầm nhìn dài hạn, hơn ai hết, Lumi và Pavana nhìn ra thiếu hụt thị trường camera Việt cũng như nhu cầu của người dùng. Hợp tác nghiên cứu, phát triển giải pháp an ninh Ai toàn diện, đề cao việc bảo mật thông tin người dùng với server đặt tại Việt Nam là định hướng phát triển ưu tiên của cả 2 bên.

Lumi Việt Nam bắt tay hợp tác cùng Pavana phát triển giải pháp an ninh Ai camera Lupa

Với 11 năm hình thành và phát triển, Lumi Việt Nam là doanh nghiệp Nhà thông minh Việt đầu tiên, tiên phong tạo ra giải pháp an ninh Ai với sản phẩm Ai Camera Hub. Sản phẩm sở hữu công nghệ AI lõi, với khả năng nhận diện chuyển động của người chính xác tới 97% và phát cảnh báo tức thì. Pavana được biết đến là một ODM (Original Design Manufacturing – Nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo yêu cầu) đầu tiên tại Việt Nam chuyên về Camera an ninh, giám sát, phục vụ nhiều đối tác trong nước và quốc tế.  Với lợi thế về nghiên cứu và sản xuất, hai doanh nghiệp gặp nhau tại mục tiêu chung: giải pháp an ninh Make in Vietnam. 

Trước đó, ngày 25/11/2021 Lumi và Pavana đã bắt tay hợp tác cùng nghiên cứu sản xuất camera và hoàn thiện bộ giải pháp an ninh toàn diện với trí tuệ nhân tạo thông minh, giúp tăng cường bảo vệ an ninh ngôi nhà 24/24. Sau hơn 1 năm, thành quả đầu tiên được chính thức giới thiệu đến người dùng Việt chính là giải pháp an ninh Ai camera Lupa bắt đầu được bán trên thị trường từ 10/04/2023 tới đây.

Lumi và Pavana bắt tay hợp tác nghiên cứu, sản xuất camera an ninh Make in Vietnam
Lumi và Pavana bắt tay hợp tác nghiên cứu, sản xuất camera an ninh Make in Vietnam

Với năng lực lõi về Ai cùng máy chủ vận hành và lưu trữ thông tin người dùng được đặt tại Việt Nam, nâng cấp định kỳ hàng năm đảm bảo an toàn thông tin, sản phẩm không chỉ đáp ứng mong mỏi từ chính phủ đối với doanh nghiệp Việt mà còn hứa hẹn dẫn đầu xu hướng an ninh cho người Việt trong những năm tới

Giải pháp an ninh Ai Camera Lupa – lời giải cho bài toán tăng cường bảo vệ an ninh ngôi nhà

Nếu như trước đây việc lắp camera giám sát chỉ giúp người dùng xem lại hình ảnh và xác nhận việc nhà mình bị trộm đột nhập, trộm cắp tài sản; giờ đây với bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa tích hợp trí tuệ nhân tạo của AI Camera Hub, kết hợp mắt thần giám sát, cùng còi cảnh báo tức thì của Camera Lupa, ngôi nhà sẽ được bảo vệ 24/24 và tăng cường an ninh lên mức tối đa. 

Bộ giải pháp an ninh AI Make in Vietnam sẽ được ra mắt chính thức vào 09:00 ngày 10/04/2023
Bộ giải pháp an ninh AI Make in Vietnam sẽ được ra mắt chính thức vào 09:00 ngày 10/04/2023

Chỉ cần phát hiện có dấu đột nhập trong vùng an ninh, bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa sẽ lập tức phát cảnh báo đa phương thức để xua đuổi kẻ trộm và thông báo cho người dùng biết. 5 tính năng toàn diện của bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa sẽ được tiết lộ trong video chính thức giới thiệu sản phẩm vào 10/4/2023 tới. Với bộ giải pháp an ninh AI Make in Vietnam này, Lumi và Pavana hy vọng góp phần nâng cao trải nghiệm cuộc sống cho người dân Việt; đồng thời khẳng định trí tuệ Việt trên thị trường quốc tế. 

Trả lời