nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Đèn LED cảm biến cầu thang – Tự động sáng khi có người

Nếu như gia đình bạn đang có trẻ nhỏ hoặc người già. Đôi khi sẽ có những vấn đề có thể xảy ra khi họ di chuyển cầu thang. Để hạn chế phần nào những rủi ro đó, Lumi tạo ra những chiếc đèn LED cầu thang tự động sáng mỗi khi có người di chuyển, giúp trẻ nhỏ và người lớn tuổi trong nhà bạn có thể dễ dàng đi lại mà không phải mò công tắc khi bật/tắt đèn.

Đèn led cảm biến cầu thang là gì?

– Hiểu một cách đơn giản đèn LED cảm biến cầu thang là loại đèn có thể tự động bật/tắt nhờ vào hệ thống cảm biến như cảm biến ánh sáng hay cảm biến chuyển động.

– Với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần mất công bật/ tắt công tắc đèn mỗi khi đi lên xuống cầu thang

– Ngoài ra đèn LED cảm biến cầu thang còn có nhiều ưu điểm nổi trội như: tiết kiệm điện năng, mẫu mã đẹp, hiện đại, tiện lợi,…

Năm loại đèn LED cảm biến tự động sáng khi có người 

a. Đèn LED cảm ứng bước đi cầu thang

  • Hoạt động theo nguyên lý phát sáng khi có chuyển động, bật đèn khi có người đến và tắt đèn khi đi khỏi.
  • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, sang trọng khi sử dụng. Dễ dàng lắp đặt, không cần đục khoét tường.

b. Đèn LED cảm biến hiện diện

  • Khác với đèn led cảm ứng bước đi bậc cầu thang, đèn led cảm biến hiện diện có cơ chế là chỉ cần sự hiện diện của bất cứ ai đèn sẽ sáng lên lập tức, bất kể có chuyển động hay không. Đèn sẽ tắt khi rời khỏi khu vực quét cảm biến của đèn từ 3 – 5m.

Đèn LED cảm biến hiện diện

c. Đèn LED cảm biến âm thanh

  • Hoạt động trên cơ chế cảm nhận tiếng động, bước chân người di chuyển đèn phát sáng khi trời tối.
  • Khi ánh sáng môi trường xung quanh đủ, đèn cảm biến âm thanh sẽ tự tắt, ở trạng thái chờ.
  •  Đèn led cảm biến âm thanh được thiết kế nhỏ, gọn, độ phủ rộng.

Cảm biến hiện diện

d) Đèn cảm biến hồng ngoại

– Cảm nhận được sự có mặt của con người thông qua cảm nhận thân nhiệt bằng công nghệ cảm biến hồng ngoại.

– Khi phát hiện nguồn nhiệt đủ lớn như con người, chó, mèo,… nằm trong vùng quét của cảm biến, nó sẽ tự báo động cấp điện cho bóng đèn phát sáng.

– Hiện nay có 3 loại đèn phổ biến trên thị trường: đèn cảm ứng hồng ngoại dùng pin có bóng led lắp sẵn; đèn cảm ứng hồng ngoài dùng điện lưới 220V và đui đèn cảm ứng hồng ngoại.

đèn cảm biến hồng ngoại

e) Đèn cảm biến ánh sáng

– Thực hiện cơ chế bật/ tắt tự động dựa trên ánh sáng môi trường bên ngoài cảm nhận được. Khi có đủ ánh sáng đèn sẽ tự tắt và khi trời tối, thiếu ánh sáng đèn sẽ tự bật.

– Tuy nhiên, loại đèn này sẽ hoạt động suốt cả buổi tối. Nên xét về khả năng tiết kiệm điện sẽ không được đánh giá cao.

Kết luận

Trên đây, tôi đã giới thiệu năm loại đèn LED cầu thang tự động sáng khi có người. Hy vọng rằng, với những gì đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn phần nào lựa chọn cho gia đình mình loại bóng đèn phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm, bạn có thể vào website Lumi

Trả lời