nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Các loại công tắc điện thông minh tốt nhất trên thị trường

Công tắc điện thông minh đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong giải pháp nhà thông minh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất các loại công tắc điện thông minh. Nhưng không phải ai cũng biết hết những sản phẩm đang có trên thị trường và biết ưu nhược điểm của từng sản phẩm. Sau đây, Lumi chia sẻ 1 số loại công tắc điện thông minh được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Phân loại công tắc điện thông minh theo tính năng sử dụng sản phẩm

Công tắc cơ

Công tắc cơ sử dụng phím bấm cơ học giống các loại công tắc thông thường đang được sử dụng.

Đặc điểm của sản phẩm:
Phím bấm cơ học tạo cảm giác rất thật. Với nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng giúp bạn lựa chọn dễ dàng.

Công tắc thông minh dạng cơ

Công tắc cảm ứng

Công tắc cảm ứng sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung trên bề mặt kính cường lực tăng cường sự an toàn cho người sử dụng. Hiện tại trên thị trường có 2 loại công tắc cảm ứng là công tắc cảm ứng kính phẳng và công tắc cảm ứng kính lõm.

Đặc điểm của sản phẩm:
Công tắc cảm ứng sử dụng mặt kính cường lực, chống xước, chống va đập. Kết hợp với vòng tròn tỏa sáng LED bao quanh. Tạo nên sự tinh tế, sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm.
Đặc biệt hơn công tắc cảm ứng kính lõm giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Về mặt thẩm mỹ sản phẩm được khách hàng lựa chọn để lắp đặt cho không gian nhà của mình nhiều nhất.

công tắc cảm ứng

Phân loại theo công nghệ của công tắc điện thông minh

Dòng sản phẩm có dây

Dòng sản phẩm có dây trên thị trường có nhiều hãng lớn. Mỗi hãng có cho mình một hệ thống điện thông minh riêng như Legrand –MYHOME, Vimar –BY ME hay Hager –Tebis.

Ưu điểm của sản phẩm:
– Nhanh & ổn định: Do sử dùng hệ thống có dây tất cả tín hiệu nối trực tiếp qua dây LAN. Vì vậy đường truyền tín hiệu nhanh và ổn định
– Đảm bảo kết nối cho công trình: Đối với các công trình lớn hay tòa nhà thì hệ thống có dây giúp đảm bảo đường truyền tín hiệu tốt hơn.

Hạn chế của sản phẩm:
– Thi công phức tạp: Thi công hệ thống có dây phải tốn thời gian đi dây. Kỹ thuật thi công phải là đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm cao cũng như khả năng quản lý, làm việc với các bên thi công trình.
– Can thiệp hạ tầng điện: Đối với công trình mới thì việc đục tường thi công sẽ đơn giản. Nhưng đối với công trình đã hoàn thiện khi thi công sẽ gặp nhiều vấn đề khó lường trước
– Giá thành cao: Cần sử dụng lượng lớn dây và tủ điện trung tâm cũng được thiết kế toàn diện hơn nên giá tiền cho hệ thống smarthome có dây sẽ tương đối cao.

Hướng dẫn cách lắp đặt công tắc đèn thông minh

Dòng sản phẩm không dây sử công nghệ Wifi, Z-Wave và Zigbee

Sản phẩm không dây sử dụng công nghệ Wifi, Z- Wave và Zigbee được rất nhiều hãng sản xuất tại Việt Nam. Với dòng sản phẩm có nhiều lợi thế về giá thành giúp cho dòng công tắc điện thông minh phát triển mạnh.

Ưu điểm của sản phẩm:
– Thi công lắp đặt đơn giản và dễ dàng: Phù hợp với mọi loại không gian nhà. Dù công trình mới hay cải tạo lại.
– Không can thiệp: Vào hệ thống điện, kiến trúc và nội thất đang có của ngôi nhà bạn đang ở.
– Quản lý các thiết bị: Các thiết bị trong nhà được quản lý thông qua Smartphone rất đơn giản và dễ sử dụng.
– Lắp đặt và mở rộng: Dễ dàng lắp đặt và mở rộng thêm giải pháp bất cứ đâu.
– Giá thành: Phù hợp với kinh tế người Việt.

Hạn chế của sản phẩm:
– Sự ổn định: Của đường truyền không cao.
– Một số thiết bị đòi hỏi phải thay pin. Một số thiết bị sử dụng pin nên trong quá trình sử dụng chúng ta phải thay pin cho thiết bị đó.
– Thường phụ thuộc: Vào bộ xử lý trung tâm.

Lời kết

Trên đây là những công tắc điện thông minh tốt và được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường. Các công tắc phân thành các loại có 1 đến 4 nút, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư.
Cần tư vấn rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bạn muốn trải nghiệm giải pháp nhà thông minh tại nhà miễn phí hãy để thông tin tại đây.

Trả lời