nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

Ẵm trọn 2 suất học bổng 100% khóa học “IOT Programming with Lumi”, hai học sinh nhỏ tuổi gây ấn tượng với thành tích khủng

Trải qua 2 đợt phỏng vấn, 8/10 suất học bổng 100% khóa học “IOT Programming with Lumi” đã được trao cho 8 bạn ứng viên xuất sắc nhất. Trong những gương mặt gây ấn tượng với ban giám khảo phải kể đến 2 bạn học sinh Võ Xuân Đạt (2006) và Nguyễn Đức Minh Anh (2005) với định hướng đam mê rõ ràng cùng thành tích khủng.

“IOT Programming with Lumi” là khóa học do Nhà thông minh Lumi và Đại học trực tuyến FUNiX hợp tác đào tạo, nhằm tạo ra một thế hệ kỹ sư IOT đủ sức đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Trong 35 gương mặt đủ tiêu chuẩn tham gia phỏng vấn học bổng IOT, 2 cậu học sinh Võ Xuân Đạt (2006) và Nguyễn Đức Minh Anh (2005) nổi bật hơn cả bởi thành tích khủng cùng định hướng đam mê rõ ràng.

Võ Xuân Đạt – giải Nhất cuộc thi Robotacon cấp Thành phố, tỉnh Thừa thiên Huế

Võ Xuân Đạt sinh năm 2006, hiện đang là học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương – Thừa Thiên Huế. Vào thời điểm tham gia buổi phỏng vấn cùng Ban giám khảo, Võ Xuân Đạt vừa mới hoàn thành chương trình lớp 8 và chuẩn bị lên lớp 9. Trong buổi phỏng vấn với ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch Lumi Việt Nam, Đạt chia sẻ: “Cháu biết ở thời điểm hiện tại, kiến thức của cháu chắc chắn chưa được đầy đủ như các anh chị, nhưng cháu là người có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Nếu được nhận học bổng của Lumi và FUNiX, cháu sẽ sắp xếp thời gian chi tiết cho nó và cố gắng hoàn thành chương trình học một cách hiệu quả nhất…”

VÕ XUÂN ĐẠT Robotacon

Mặc dù là mới chỉ 15 tuổi, nhưng Xuân Đạt đã bày tỏ niềm đam mê với bộ môn Công nghệ thông tin và đặc biệt là IOT. Trong quá trình học tập tại bậc Trung học cơ sở, Đạt cũng đã có một số thành tích đáng nể như: Giải Nhất cuộc thi Robotacon cấp thành phố, tỉnh Thừa Thiên Huế, giải ba cuộc thi tin học trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguyễn Đức Minh Anh – bảng thành tích cực khủng của một kỹ sư IOT tương lai đầy triển vọng

Hiện đang là học sinh lớp 10 Chuyên tin trường THPT năng khiếu Hồ Chí Minh, Minh Anh đã sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ tại độ tuổi của mình như:

– 1 giải Nhì, 2 giải Nhất Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường về hệ thống nhúng (2018 – 2020)

– 1 giải Ba, 1 giải Nhì Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Thành phố về hệ thống nhúng (2019 – 2020)

– 1 giải Nhất Học sinh giỏi Tin học cấp thành phố (2020)

– Giải 3 Tin học trẻ toàn quốc năm 2019 với sản phẩm “Mắt kính thông minh cho người khiếm thị” thuộc hệ thống nhúng

– Có chứng chỉ IC3 năm 2019

– Là thành viên CLUB STEM của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham gia dự thi đề tài “Báo cáo dữ liệu bụi trong không khí lên web với IoT” do VinGroup tổ chức (năm 2019 – 2020).

– Đã tham gia dự án “STEM Ambassadors” năm 2019 do Lãnh sự quán Mỹ phối hợp với Cty Saigon Scientist tổ chức và được công nhận là “BEST STEM AMBASSADOR”

– Được học bổng do STEM WORLD cấp để học về Raspberry pi và lập trình Python và Node-RED để đưa dữ liệu lên Internet (IoT) năm 2019

– Được Hiệp hội khoa học Anh (British Science Association) tặng giải thưởng sáng tạo CREST silver đối với dự án nghiên cứu khoa học của học sinh và sinh viên năm 2019 – 2020 (ID: FR-895920215)

– Được Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Thành phố HCM tặng học bổng Sáng tạo trẻ về đề tài nghiên cứu khoa học “Mắt kính thông minh” – sử dụng hệ thống nhúng và lập trình ngôn ngữ Arduino (dựa trên C/C++) năm 2020

Chia sẻ trước buổi phỏng vấn, ông Tuấn Anh cho biết: “Khi đọc hồ sơ của bạn Minh Anh, tôi đã rất ấn tượng về bảng thành tích của bạn ấy và rất tò mò về cậu học sinh này. Chúng ta đều biết, nhiều anh chị sinh viên thậm chí còn đang rất mông lung về tương lai và đam mê của mình, thì từ khi còn học phổ thông, Minh Anh đã không chỉ dừng lại ở việc có đam mê, mà còn theo đuổi nó một cách nghiêm túc và có đầu tư. Vì thế, tôi rất mong chờ đến cuộc phỏng vấn với Minh Anh để có thể tìm hiểu sâu thêm về bạn này.”

Nguyễn Tuấn Anh - Lumi

Minh Anh bộc bạch cho lý do ứng tuyển học bổng: “Bước vào lớp 10 trường PT Năng Khiếu, tuy bài vở nhiều nhưng em vẫn muốn theo đuổi đam mê lập trình và chế tạo những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng. IoT là biện pháp vô cùng hữu ích giúp sản phẩm của em hữu dụng, có sức lan tỏa hơn. Tuy có tự học và tham khảo các dự án về IoT, em nhận thấy kiến thức của mình về IoT mới chỉ là bề nổi của tảng băng. Đến với học bổng này, em hi vọng tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích về IoT và được các mentor chuyên nghiệp trong mảng này dìu dắt. Nắm được những kiến thức đấy, em sẽ vận dụng vào các dự án của mình, giúp tăng tính hữu dụng cũng như tính thực tế của sản phẩm để phù hợp với thời đại 4.0, từ đó có thể giúp ích cho cộng đồng nhiều hơn. – Hiện em đang thực hiện 2 dự án IoT là Vòng cứu sinh và Trạm thời tiết mini. Tuy sản phẩm đã hoạt động được, dữ liệu được truyền lên Cloud server nhưng em vẫn chưa thật sự khai thác hết sức mạnh của IoT. Đến với học bổng, em hi vọng có thể cải thiện 2 sản phẩm giúp tăng tính thẩm mỹ của code, cách trình bày dữ liệu và khai thác được nhiều thứ hơn để có thể trở thành các sản phẩm thực sự hữu dụng cho cộng đồng…”

nguyễn đức minh anh Robocon

Ngoài Xuân Đạt và Minh Anh, Lumi cũng đã trao học bổng 100% cho 6 ứng viên khác có thành tích xuất sắc, sở hữu kiến thức nền tảng phủ hợp với định hướng chương trình học, đồng thời thể hiện sự đam mê và định hướng rõ ràng với ngành IOT.

 

Trả lời