nhà thông minh lumi

Đăng xuất

       Cài đặt kịch bản

3 LƯU Ý GIÚP BẠN QUYẾT ĐỊNH CHÍNH XÁC KHI LẮP NHÀ THÔNG MINH

Trên thị trường có rất nhiều hãng Nhà Thông Minh cung cấp giải pháp cho ngôi nhà hiện đại thế hệ 4.0 nhưng làm thế nào để chọn được một bên cung cấp giải pháp Nhà Thông Minh tốt nhất cho gia đình bạn? Hãy cùng điểm qua 3 tiêu chí dưới đây trước khi lựa chọn hãng Nhà Thông Minh trong bài viết dưới đây.

1. Hệ thống vận hành thiết bị ổn định 

Nhà thông minh là một ngôi nhà điều khiển các thiết bị điện thông qua điện thoại/ giọng nói. Tất cả thông tin thu thập qua app sẽ được gửi về server chủ – nơi lưu trữ dữ liệu và điều khiển hoạt động trong ngôi nhà qua sóng Zigbee. 
 

Nhà thông minh là ngôi nhà điều khiển được bằng smartphone, giọng nói

Điều đầu tiên chủ nhân 1 ngôi Nhà Thông Minh cần để tâm là sự ổn định của hệ thống vận hành khi có nhiều thiết bị cùng hoạt động. Trong một ngôi nhà  2 tầng, trung bình sẽ có trên dưới 15 công tắc thông minh điều khiển một hoặc nhiều thiết bị khác nhau. Ngôi nhà thông minh sẽ thu thập thông tin hoạt động và điều khiển tất cả các thiết bị này cùng một lúc thông qua 1 server. Nếu hệ thống không đảm bảo được tính ổn định do đường truyền yếu hoặc không có sự linh hoạt trong việc truyền thông tin kết nối giữa các tầng, người dùng sẽ gặp khó khăn và bất tiện như thiết bị không nhận được lệnh điều khiển hay chỉ cần 1 thiết bị hỏng thì cả kết nối mạng sẽ ngừng hoạt động. 

2. Tính bảo mật cao

Hệ thống điều hành là nơi lưu trữ thông tin của cả gia đình nên cần lưu tâm chọn server có tiêu chuẩn bảo mật cao như các hãng Smarthome châu âu (Schneider) hoặc các hãng Nhà Thông Minh có server tại Việt Nam (Lumi Smarthome), giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp thông tin và hệ thống bị hack bởi kẻ xấu. Trong khi các hệ thống Smarthome từ châu âu có giá khá cao so với túi tiền người Việt, thì lựa chọn 1 thương hiệu VIỆT NAM XUẤT KHẨU vừa đảm bảo sự an toàn với độ bảo mật cao, sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu đa dạng của nhiều tầng lớp khách hàng nhờ vào khả năng tự chủ về nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam như thiết bị của Lumi Smarthome là một lựa chọn hợp lý nhất. 

Nhà thông minh cần đảm bảo sự bảo mật cao

Lắp đặt và bảo hành dễ dàng, nhanh chóng

3. Dễ dàng lắp đặt và bảo hành nhanh chóng

Thời gian lắp đặt cho một ngôi nhà thông minh sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị mà chủ nhà yêu cầu và quy mô của căn nhà. Thông thường, nếu lựa chọn lắp đặt thiết kế Nhà Thông Minh có dây, bạn phải báo cho bên lắp đặt từ đầu để họ có thể tính toán chính xác vị trí và số lượng cần lắp đặt cũng như đảm bảo sự an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Do đó, một ngôi nhà thông minh có dây thường kéo dài thời gian xây nhà của bạn thêm 1 năm và sẽ yêu cầu thời gian lâu hơn cũng như sự thay đổi toàn bộ thiết kế ngôi nhà nếu nhà của bạn đã được hoàn thành. Bên cạnh đó, các hãng Smarthome có dây tại Việt Nam không sở hữu hệ thống đại lý khắp cả nước và những người thợ có đủ trình độ, tay nghề và kinh nghiệm lâu năm là rất hạn chế nên trong trường hợp ngôi nhà gặp trục trặc kỹ thuật, người dùng gần như phải chờ đợi một thời gian khá dài để bảo hành ngôi nhà. 

Nhà thông minh không dây không yêu cầu sự thay đổi về mặt cấu trúc cơ sở hạ tầng hiện có nên chủ nhà có thể yên tâm về thời gian lắp đặt nhanh chóng. Thời gian lý tưởng là từ 1 đến 2 ngày để hoàn toàn hoàn thiện về kỹ thuật và cài đặt phần mềm. Hơn thế, việc lựa chọn một nữa là có hệ thống đại lý rộng khắp cả nước sẽ đảm bảo một dịch vụ bảo hành nhanh chóng nhất và chất lượng nhất khi có sự cố. Ví dụ như Lumi Smarthome có hơn 135 đại lý trên 63 tỉnh thành của cả nước, cung cấp một dịch vụ tư vấn và bảo hành trong thời gian ngắn nhất khi chủ nhà cần sự hỗ trợ kỹ thuật. 

Trả lời